ศุกร์นี้มีคิวต้องเิดินทางเข้า กทม ไหนๆ ก็ไปเลยเตรียมส่งไอ้ลูกรักที่ใช้งานที่เชียงใหม่อย่างซื่อสัตย์ตลอด 3 เดือนตั้งแต่เราทั้งสองได้พบกันกลับเข้า กทม เพื่อไปอัพเกรดครั้งที่ 1 ตามที่วางแผนไว้นานแล้วตั้งแต่ซื้อเจ้ารถคันนี้ว่าจะเปลี่ยน "ดุมล้อ" ก่อนเลย จากนั้นก็จะเป็นระบบขับเคลื่อนหลังเป็น 9 ชั้นแล้วก็เปลี่ยนเบรคเป็นดีสหรือไม่ก็วีเบรคแบบหรูๆ ที่มั่นใจได้ว่าลงเขามาแล้วไม่แหกโค้งลงเหวและสุดท้ายที่วางแผนไว้ก็คือกระโหลก+ชุดเฟืองหน้า ทั้งหมดนี้กว่าเปลี่ยนครบคงต้องรอกันเกือบ 2 ปีแน่นอน เพราะทรัพย์ไม่มีนั้นเอง เอาละมาเตรียมตัวเลยดีกว่า!!

^ แน่นอนว่าเปลี่ยนแต่ดุมล้อหน้าละหลังเราไม่ต้องแบกรถไปทั้งคันหรอกครับ เอาไม่แค่ล้อก็พอ วิธีถอดเข้าออกง่ายที่สุด (รวมถึงเก็บรถเข้าที่ง่ายที่สุด) ก็คือหงายท้องซะ

^ นี้ดุมล้อหลัง (Rear Freehub) ตาม Spec ที่ทาง Probike ผู้นำเข้าระบุไว้ก็คือ Shimano RM60

^ ส่วนล้อหน้าก็คือ (Front Hub) Shimano RM60

^ ไม่ถึง 1 นาทีก็ลงมากองอยู่ที่พื้นแล้วครับ ส่วนใครที่ถามว่าผมจะเปลี่ยนเป็นอะไรนั้นก็แน่นอนว่าต้องเป็นดุมตัวล่าสุดของทาง Shimano นั้นก็คือ Deore XT ปี 08 สุดทนนั้นเอง!!!

 

เอาไว้กลับมาวันจันทร์ตั้งใจจะปั่นขึ้นดอยสุเทพแล้วจะมาวิจารย์ว่าดุ้มล้อคือส่วนที่อัพเกรดแล้วเห็นผลทันตารองๆ จากกว่าฝึกซ้อมของคนขี่เองว่านั้นจะจริงไหม ???

Comment

Comment:

Tweet