บุก กทม. รอบนี้จังหวะไม่ดีจริงๆ ครั้งแรกตั้งใจไปถึงช่วงบ่ายจะได้เอาล้อไปเปลี่ยนดุมใหม่ ก็เจอรถติดยาวกว่าจะไปถึงปาเข้าไปร่วมๆ ทุ่มแล้ว เป็นอันว่างานนี้ต้องเลื่อนโครงการเปลี่ยนดุมไปมกราคมปีหน้าเลย แต่ก็ดีเพราะโซ่เจ้ากรรมของรถผมก็อายุร่วม 3,000 กว่ากิโลฯ ทั้งยืดทั้งยาวมานานจะได้เปลี่ยนไปพร้อมๆ กันซะเลย แต่งานนี้ก็ใช่จะไปเสียเทียวซะทีเดียวครับ เพราะหลังจากตื่นเช้ามืดขับรถเข้าแปดริ้่วช่วยงานทอดผ้าป่าของครอบครัวแล้ว ตอนเย็นๆ ก่อนจะขับรถยาวกลับเชียงใหม่ก็ได้มีโอกาสแวะไปกราบหลวงพ่อโสธร แต่สงสัยจะถึงเย็นไปหน่อยทางวัดเขาก็เลยปิดประตูอุโบสถไปแล้ว แต่ก็ได้มีโอกาสได้ไปเดินชมรอบๆ อุโบสถหลังใหม่ที่กำลังสร้างอยู่หลังนี้

^ อุโบสถหลังใหม่สวยจริงๆ ครับ เลยตั้งใจวินาทีนั้นเลยว่า!!! 18 มกราคม 2551 นี้ผมจะปั่นยาวจาก กทม. มากราบหลวงพ่อท่านให้จงได้ แต่พอคิดว่าไปกลับใน 1 วันรวดจะรอดไหม..... สงสัยต้องเตรียมวางแผนการให้ดีๆ ซะแล้วสิ

^ อีกมุมหนึ่งที่แสดงให้เห็ความยิ่งใหญ่ของอุโบสถหลังนี้ แต่เสียดายว่าเวลาจำกัดไปหน่อยเพราะต้องเร่งกลับเชียงใหม่ให้ทัน แถมกะแวะกลางทางหาที่กินข้าวแวะเชียร์ดูแมนยูแตะคืนนั้นด้วย ก็เลยไม่ได้มีโอกาสเข้าไปถ่ายรูปข้างในมาฝาก แต่ปีหน้าจะมากราบหลวงพ่อท่านแน่นอน!!! 

^ มาถึงเชียงใหม่ไม่นานก็ประกอบรถเข้าที่แล้วออกลุยที่นี้เลย ... กะจะเอาไว้แนะนำทริปในครั้งหน้าด้วยเลย แต่ว่านี้มันที่ไหนเอย ? ใครจำได้มั่ง

Comment

Comment:

Tweet