ในที่สุดวันเลือกตั้งก็มาถึงซะที ซึ่งหลังจากที่ผมพิมพ์บทความนี้อยู่อีกไม่กี่ชั่วโมงเราก็คงรู้แล้วว่านายกคนใหม่ผู้จะนำพาประเทศไทยจะเป็นลุงหมักจาก "ชิมไปบ่นตรึม" หรือว่าจะเป็นพี่มาร์ค "มอแปด" กันนะ แต่ก็มีหลายท่านยืนยันมาว่าลุงหารจาก "บรรหารบุรี" จะเป็นขุนแผนขี่ม้าสีหมอกมาคว้าชิ้นปลามันเอาไปกินได้อย่าเหนือความคาดหมาย ซึ่งสำหรับผมที่ลงคะแนนเลือกตั้งไปตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้วทำให้วันนี้ว่างจัด จึงขอปั่นไอ้เสือคู่ใจขึ้นไปรับอากาศหนาวๆ ยามเช้าบนดอยสุเทพเช้าวันเลือกตั้งมาให้ชมกันดีกว่าครับ

^ รอบนี้ปั่นขึ้นมาได้ค่อนข้างเร็วกว่าทุกครั้ง คงเป็นเพราะนี้เป็นรอบที่ 5 ในเดือนนี้แล้ว แต่บรรยากาศตอนเช้าบนดอยสุเทพมันเป็นเสน่ย์ที่ชวนหน้าหลงไหลจริงๆ หากใครได้ลองซักครั้งรับรองจะติดใจแน่นอน

^ ปั่นมาไม่นานก็ได้ยินเสียงน้ำตกดังมาแต่ไกลพร้อมๆ กับภาพของวัดดอยสุเทพที่ปรากฎขึ้นมาให้เห็นเป็นครั้งแรก

^ มาถึงก็พบเหล่าพี่ๆ ที่ขึ้นมาก่อนแล้วนั่งคุยกันอย่างเมามัน คอยทักทายเหล่านักปั่นมากหน้าหลายตาที่มาถึงหน้าวัดดอยสุเทพ หรือบางท่านที่เป็นสายน่องโตก็ขอปั่นขึ้นถึงตัวดอยปุยกันเลยก็มี

^ สองฝรั่งปั่นเสือหมอบคู่กันมาสลบตรงหน้าผมพอดี เลยได้โอกาศวัลคัมทูดอยสุเทพกัน!!!

------------------------------------------------------------------------

ทริป G&M German Sausage มื้ออร่อยหลังปั่นลงดอยสุเทพ

^ ลงมาจากดอยสุเทพยังไม่ปั่นกลับบ้านที่หางดง เพราะวันนี้ต้องรีบปั่นไปที่บ้านเพื่อนผมแถวรพ.สวนดอก เพราะวันนี้เรามีนัดจะไปไปกิน G&M บุฟเฟ่อาหารเยอร์มันกัน ซึ่งร้านนี้จะอยู่ีที่แถวดอยสะเก็ดและจะมีบุฟเฟ่เฉพาะวันอาทิตย์เท่านั้น คนจึ่งจะเยอะมากดังนั้นต้องออกกันแต่เช้าพวกผมกะเวลาไปถึงซัก 10.30 น ซึ่งตอนแรกคิดว่าเรามาเช้าแล้วแต่กลับพลาดซะได้เพราะปรากฎว่าคนเกือบๆ จะเต็มร้านแล้วถ้ามาช้ากว่านี้ซัก 10 นาทีละก็คงต้องออกไปกินกันที่นั่งนอกร้านแน่นอน

รายละเอียดของบุฟเฟ่ G&M

>> อันนี้ของผมเองทำไว้เมื่อ 2 ปีก่อนแล้ว
G&M ขาหมูเยอรมันพร้อมด้วยไส้กรอกหลากชนิดในแบบบุฟเฟ่ราคาถูก - DVDGameOnline.com

>> อันนี้ของชาวพันทิพย์ครับ
"metalmen" พากิน ที่เชียงใหม่ รับลมหนาว ตอนที่ 3 - บุฟเฟต์ Sunday brunch ร้าน G&M German Sausage [กระทู้กินบ้าไร้สติ] [ร้านอาหาร]

^ เมนูของแต่ละสัปดาห์จะไม่เหมือนกันนะครับ แต่ที่จะมีแน่ๆ คือขาหมูเยอรมันที่อบออกมาได้แห้งกรอบนอกนุ่มในมากๆ ที่สำคัญไม่มันอย่างที่เราเคยกินกันเลย จานนี้สาวๆ หายห่วงครับ

^ จานนี้ผมมา 4-5 ครั้งแล้วเพิ่งเห็นครั้งแรก เป็นหมูแฮมพันหน่อไม้ฝรั่งราดชีสซอส ที่กินแล้วนึกถึงสองฝรั่งข้างบนที่นั่งคุยกันอย่างเมามัน .... เกียวไหมหว่า

^ จานนี้ยกให้เป็นของโปรดประจำวันนี้เลยครับ สันคอหมูอบ!!! อร่อยมากๆ เลย

^ อันนี้เพิ่งเจอครั้งแรกเหมือนกัน พอดีคนขายกำลังวุ่นเลยไม่ได้ถามว่าเป็นอะไร พอเด็กเสริฟผ่านจะถามซะหน่อยแต่หันมาอีกทีเพื่อนๆ ก็ฟาดไปหมดจานแล้ว เลยสรุปไม่รู้ว่ามันคืออะไร ?????

^ สรุปมื้อนี้สั่ง 3 รอบครับ เสียดายว่าคนขับรถแกรีบกลับไปหน่อย!!! ไม่งั้นจะขอรอบที่ 4 ที่ 5 แน่นอน แต่วันนี้คนค่อนข้างเยอะมากคงเพราะเป็นช่วงวันหยุดยาว แถมร้านเหล้าก็ปิดทำให้หาที่ปาตี้กันไม่ได้เลยมาระบายกันด้วยการกินแทน ....เดียวสัปดาห์หน้ามาอีกรอบดีกว่าเพราะวันนี้อาหารอร่ิอยมาก แต่ได้กินไม่ค่อยเต็มท้องเลย คาใจสุดๆ

(คลิ๊กสำหรับแผนที่ใหญ่)

--------------------------------------------------------------------------------

ปณ ยังไม่ทันไร ตอนนี้ประกาศคะแนนจะผลสำรวจหน้าคูหาเลือกตั้งแล้วว่า "ลุงหมักเป็นนายกแน่นอน" แต่คะแนนยังค้านๆ กันอยู่ ยังไงซัก 2 ทุ่มน่าจะรู้ผลแน่นอนแล้ว

Comment

Comment:

Tweet

จะไปอาทิตย์ 30 นี้อีกรอบยังเหลือที่นั่งอยู่อีกสองที่ ใครสนใจจองที่นั่งได้เลย
อยากไปกินขาหมู
ว่างๆ เก่ง เราไปกินกันอีก
เอาน้องแหง่ไปด้วยนะ
เห็นเมนูแล้ว
อืมมมม
น้ำลายไหลย้อยเย้ย อิอิ
แต่ขอไม่ปั่นจักรยานนะ (จะตายก่อนไปถึง)
555

#4 By pong (58.136.52.140) on 2007-12-25 13:23

ไม่หรอกครับ ดอยสุเทพจริงๆ แล้วปั่นขึ้นไม่ยากเลยเพราะเนินชันโหดๆ แทบไม่มีแถมอากาศก็เย็นสบาย ขอแค่ใจถึงไม่หันหลังกลับซะก่อนรับรองว่าถึงทุกรายครับ confused smile
ปั่นจักรยานขึ้นดอยสุเทพเหรอคะwink
สุดยอดกำลังขา แข็งแรงมากๆเลยค่ะ

ร้าน G&M เราเคยไปแค่ครั้งเดียวเอง(ร้านหายากมาก)
ไส้กรอก ขาหมูเยอรมันเขาอร่อยเลิศมากเลย
แต่ต้องแย่งชิงกันหน่อย คนเยอะมหาศาล

#1 By kororo on 2007-12-23 17:00