ตลาดคลองสวน (ตลาด 100 ปี) แห่งเมืองฉะเชิงเทรา

เดินทางจากเชียงใหม่สู่เมืองกรุงอย่าง กทม ได้ไม่กี่ชั่วโมงก็คว้าเป้คและจักรยานคู่ใจปั่นจากที่พักแถวเมือทองธานีไปยังจุดนัดพบของกลุ่ม 99 City Bike ที่ปั้ม Esso กิโล 7 เขตรามอินทราเพื่อเดินทางไปหาของกินรับปีใหม่กันที่ตลาดเก่าคลองสวนแห่งเมืองฉะเชิงเทราที่มีอายุกว่า 100 ปีแล้วยังคงรักษาเอกลักษณ์ของตลาดเอาไว้อย่างครบถ้วน ซึ่งรวมระยะทางไปกลับที่คำนวนไว้คือ 91.5 กิโล แต่เอาเข้าจริงกับบวกไปกว่า 10 กิโลแถมรวมระยะทางไปกลับบ้านเข้าไปด้วยแล้ววันนั้นผมปั่นไปร่วม 140 กิโลเลยละ ซึ่งนับว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ เพราะนอกจากได้ทดลองเส้นทางใหม่ๆ แล้วยังได้พบปะกับกลุ่มนักปั่นใจดีกันมากมาย โดยเฉพาะกับกลุ่ม 99 City Bike นั้นต้องบอกว่าเป็นกลุ่มที่คุยสนุกมากๆ แถมยังมีเสือแรงดีประสบการณ์สูงอยู่ในกลุ่มมากมายที่พร้อมจะแรกเปลี่ยนความเห็นและให้ข้อคิด จึงเชื่อแน่ๆ ว่าเร็ววันนี้คงได้ร่วมทริปกับกลุ่มนี้อีกแน่ๆ

สรุปร่วมทริป (หมายเลข๑) กับกลุ่ม 99 City Bike กับเส้นทาง กทม-ตลาดคลองสวน 100 ปี
"ดูสรุปทริปได้ที่นี่ THAIMTB"

==================================================
ควันหลังทริปตลาดคลองสวน 100 ปี==================================================

หลังจากปั่นกลับมา กทม. ทางกลุ่ม 99 City Bike ก็ชวนไปร้านทองกันเนื่องจากปีใหม่แล้วเงินมันเหลือใช้กัน จะเก็บไว้ก็กลัวจะเน่าจะเสียหรือกลายเป็นอาหารแมงสาปไป ผมเห็นว่าเงินในกระเป๋ามันหนักเหลือเกินเอาๆ ไปเปลี่ยนเป็นทองซะบ้างก้ดีจึงขอร่วมขบวนตามพี่ๆ ในกลุ่มมาด้วย

บรรยากาศร้านทองย่านรามอินทราซึ่งจะเปิดเฉพาะช่วงเย็นๆ ผิดกับห้างทองเจ้าอื่นๆ สอบถามเจ้าของร้านทราบว่าเพราะเน้นลูกค้าที่นักท่องเทียวยามค่ำคืนซะมากกว่า เห็นเด็กร้านกำลังจัดตู้ทองแล้วหิว เอ้ย!! อยากซื้อทองเร็วๆ ในใจจะขาด

สมาชิกกลุ่มที่มาร่วมซื้อทองกันในวันนี้ แต่ละคนนี้ก็เรียกเสือซ้อนเล็บกันทุกคน ปั่นกันกระจุยกระจาย

ราคาทองวันนี้ ...... แหมถูกดีจัง อิ่มด้วย ส่วนเมนูแนะนำคือผักผงกระหรี่ราดเส้นหมี่ ชามเดียวเป็นอิ่มจนปั่นกลับบ้านไม่ได้

 

Comment

Comment:

Tweet